Thứ Ba, 18 tháng 8, 2015

Mẹo làm sạch vỏ chăn ga gối đệm

Thường xuyên vệ sinh chăn ga gối đệm  là công việc cần thiết để có được không gian nghỉ ngơi sạch sẽ, thơm tho và bảo vệ sức khỏe cho mọi người trong gia đình. Dưới đây là những kinh nghiệm trong việc giặt chăn ga gối đệm bằng máy mà changagoikhachsan.vn muốn chia sẻ để bạn dễ dàng làm sạch chăn ga gối đệm một cách đơn giản:


– Đối với vỏ chăn ga gối đệm mỏng thì bạn tháo lớp vỏ  của chúng vào trong máy giặt rồi chọn chế độ giặt phù hợp. Chờ sau khi máy giặt xong thì bạn phơi ngay, bạn nên vệ sinh 1 lần/tuần hoặc 2 tuần/lần phụ thuộc vào độ dày và độ ẩm của thời tiết.
– Đối với những loại chăn bông dày của mùa đông hay những loại chăn có ruột khác, ruột chăn thì bạn chỉ cần giặt 2 lần trong năm, thỉnh thoảng mang ra phơi khô chỗ thoáng mát giúp vỏ chăn không bị ẩm mốc.
–  Bạn không nên cho các đồ khác  giặt chung với chăn ga gối để tránh bị loang màu và làm hỏng hoa văn in trên vải. Đặc biệt đối với chất vải cotton thường dễ bị sơ vải vì vậy bạn nên giặt và chọn chế độ giặt nhẹ tránh làm hư hỏng.
– Với  vỏ chăn ga gối đệm có chất liệu sợi tổng hợp (polyester), bạn có thể giặt máy ở chế độ giặt mạnh, cho thêm  chút xả vải để chúng mềm mại hơn. Nếu vỏ chăn ga gối đệm quá bẩn, bạn có thể ngâm xà phòng với nước ấm, vò qua bằng tay trước khi cho vào máy giặt.
– Với vỏ chăn ga gối gia đình  chất liệu lụa, bạn nên giặt tay không nên dùng máy giặt. Khi giặt phải vò nhẹ tay, tránh ngâm trong nước quá lâu, không được vắt. Nếu bạn muốn khô nhanh nên dùng khăn khô để thấm nước.
– Đối với vỏ chăn ga gối đệm bằng lông vũ cũng tương tự như lông thú, bạn nên giữ vệ sinh và hạn chế giặt. Việc giặt chăn gối lông vũ quá thường xuyên sẽ làm vỡ các cấu trúc lông và làm mất lớp dầu bảo vệ bên ngoài lông sẽ làm chăn ga gối mất đi hiệu quả sử dụng. Trong trường hợp này bạn nên sử dụng dịch vụ giặt là khô cho những chất liệu này để bảo quản đồ được như mới và không xô, hỏng lông bên trong.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét